webmd.vn. Được tạo bởi Blogger.

Thứ Hai, 2 tháng 12, 2013

Hai món ăn giữ ấm cho bà bầu vào mùa đông

by Unknown  |  at  01:16


Mùa đông với tiết trời lạnh giá sẽ rất dễ làm bà bầu bị cảm lạnh. Những món ăn dưới đây sẽ giúp phụ nữ mang thai chống lại cái lạnh của mùa đông tốt hơn.


1. Súp gân bò
Rau, củ có nguồn gốc từ rễ như carrot, củ cải, hành tây, khoai tây… không chỉ giúp món ăn ngon, giữ ấm cơ thể mà chúng còn giàu isothiocyanates và indole, chất phytochemical giúp ngăn ngừa ung thư.
1384399433_thit-bo-ham-su-ket-hop-hoan-hao-de-giam-can-1-jpg
Súp gân bò giàu sắt cũng có tác dụng giữ ấm cơ thể bà bầu mùa lạnh.
Nguyên liệu:
- Gân bò: 300g
- cà chua: 2 trái, cà rốt: 1 củ,khoai tây: 1 củ
- hành khô: 50g, táo tàu: 3 quả
- Gia vị, bơ.
Cách làm:
- Gân bò rửa sạch, thái nhỏ ướp muối, tiêu.
- Hành thái mỏng xào thơm với bơ rồi cho gân bò vào xào vàng.
- Trút nước dùng om gân chín mềm.
- Cà chua bổ đôi bỏ hạt, thái hạt lựu cùng khoai tây, cà rốt, cà chua, táo tàu vào, đun nhỏ lửa để rau củ vừa chín.
- Ăn nóng.
Bí quyết: Nên rửa gân bò với rượu gừng để thịt mau mềm và thơm.
2. Thịt bò xào ngồng tỏi và đậu Hà Lan
1384399890_11-367136-1375789835-500x0-jpg
Thịt bò xào ngồng tỏi với đậu Hà Lan tăng cường khả năng miễn dịch, phòng bệnh cúm.
Đậu Hà Lan gìau vitamin C, beta-caroten hai chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp xây dựng khả năng miễn dịch, khiến phụ nữ mang thai khỏe mạnh và tránh được cảm cúm trong mùa đông. Trong món ăn cũng có cả tỏi, nguyên liệu chứa chất kháng sinh tự nhiên giúp phòng bệnh rất tốt.
Nguyên liệu:
- 1 bó ngồng tỏi
- 300g thịt bò
- 200g đậu Hà Lan
- Nửa củ hành tây
- Muối, dầu mè, hạt nêm, hạt tiêu
- Tỏi, dầu ăn, hành lá, rau mùi.
Cách làm:
- Ngồng tỏi rửa sạch, cắt bỏ khúc già, giữ đoạn non, cắt khúc ngắn vừa ăn. Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ cọng sơ.
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt bò thái lát vừa ăn, ướp vào bát thịt bò một ít muối, một thìa nhỏ dầu mè, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt bò vào xào chín tới, đổ thịt bò ra bát để riêng.
- Tiếp tục dùng chảo đó cho ngồng tỏi, đậu Hà Lan và hành tây vào xào chín tới, nêm vào một ít muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.
- Sau đó cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi vào đảo đều, rắc lên bề mặt một ít hạt tiêu

0 nhận xét:

© 2013 Răng hàm mặt. Blogger templates by Bloggertheme9
Proudly Powered by Blogger.